Cuộn Cảm Là Gì? những điều bạn chưa biết.

10:47 04/01/2024 | 4894 views | comment

Cuộn Cảm Là Gì? những điều bạn chưa biết.

 

Cuộn cảm là một thành phần điện tử thụ động tích trữ năng lượng dưới dạng từ trường. Ở dạng đơn giản nhất, cuộn cảm bao gồm một vòng dây hoặc cuộn dây. Độ tự cảm tỷ lệ thuận với số vòng trong cuộn dây. Độ tự cảm cũng phụ thuộc vào bán kính của cuộn dây và vào loại vật liệu mà cuộn dây được quấn xung quanh.

Các loại cuộn cảm

Các thông tin liên quan đến cuộn cảm

 

Sau khi đã tìm ra câu trả lời cho Cuộn cảm tiếng Anh nghĩa là gì rồi, chúng ta cùng đến với phần tiếp theo là cấu tạo và thông số của cuộn cảm.Đối với bán kính cuộn dây và số vòng nhất định, lõi không khí đạt được độ tự cảm nhỏ nhất. Các vật liệu như gỗ, thủy tinh và nhựa – được gọi là vật liệu điện môi – về cơ bản giống như không khí cho mục đích cuộn cảm.

 Các loại cuộn cảm

 

Các chất sắt từ như sắt, sắt dát mỏng và sắt bột làm tăng độ tự cảm thu được khi cuộn dây có số vòng cho trước. Trong một số trường hợp, mức tăng này là hàng nghìn lần. Hình dạng của lõi cũng rất đáng kể. Các lõi hình xuyến (hình bánh rán) cung cấp nhiều điện cảm hơn, đối với vật liệu lõi nhất định và số vòng xoắn, so với lõi hình đế (hình que).

Đơn vị tiêu chuẩn của độ tự cảm là henry , viết tắt là H. Đây là một đơn vị lớn. Các đơn vị phổ biến hơn là microhenry, viết tắt µH (1 µH = 10 -6 H) và millihenry, viết tắt là mH (1 mH = 10 -3 H). Đôi khi, nanohenry (nH) được sử dụng (1nH = 10 -9 H).

Rất khó để chế tạo cuộn cảm trên chip tích hợp ( IC ). May mắn thay, điện trở s có thể được thay thế cho cuộn cảm trong hầu hết các ứng dụng vi mạch. Trong một số trường hợp, điện cảm có thể được mô phỏng bằng các mạch điện tử đơn giản sử dụng các bóng bán dẫn , điện trở và tụ điện được chế tạo trên các vi mạch.

Cuộn cảm được sử dụng với tụ điện trong các ứng dụng truyền thông không dây khác nhau . Cuộn cảm mắc nối tiếp hoặc song song với tụ điện có thể phân biệt tín hiệu không mong muốn. Cuộn cảm lớn được sử dụng trong bộ nguồn của tất cả các loại thiết bị điện tử, bao gồm cả máy tính và thiết bị ngoại vi của chúng. Trong các hệ thống này, các cuộn cảm giúp làm trở dòng AC hữu ích đã được chỉnh lưu, cung cấp nguồn DC thuần túy giống như pin.

Giỏ Hàng

Danh sách chuyên mục

Hỗ trợ trực tuyến

  • Ms Liên - 0931.118.199
  • Mr. Dũng - 0987.39.41.33
  • Miss. Hằng - 0919.21.31.66
  • Mr. Tường - 079.888.64.26

Chứng Nhận Bán Hàng Online

  • Robocon đã được khai báo kinh doanh bán hàng Online với Bộ Công Thương

     

    Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin chứng nhận Robocon.Vn đã thực hiện thủ tục thông báo đăng ký cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, dịch vụ đánh giá tín nhiệm website TMĐT